Kể chuyện Thái Lan: Sunset Boulevard

magnify

Kể chuyện Thái Lan: Sunset Boulevard

Đại lộ Hòang Hôn nay đã có mặt tại Pattaya gòi nha pà koan. Nhớ năm ngóai em ngồi cặm cụi viết 1 entry kể về buổi chiều màu mật ong

Từ công ty chạy xe chừng 30 giây là gặp biển. Biển chiều hôm qua nước dâng tràn, xanh thẫm vỗ nhịp trong ánh tà dương 180 độ. Chạy dọc theo con đường Jomtien , tôi gọi thầm trong lòng Đại Lộ Hòang Hôn – Sunset Boulevard khi chạy qua những bóng dừa đổ dài vắt ngang mặt đường trong ánh nắng vàng óng của hòang hôn lộng lẫy.

Mặt trời đã xuống cách mặt biển chừng 1m, nhuộm vàng mọi tầng mây, tưới lên chúng tôi 1 màu nắng trầm như mật. Gió ph Nam ve vãn da thịt và tôi không còn chi e ngại , ra đón nhận 1 chiều tung tăng và bay lên với mây trời.

Ngồi bên thềm đá nghe sóng và nói gió, 2 bạn Thái uống whisky soda như thường lệ , tôi uống nước chanh của tôi và chờ xem mặt trời tàn lụi mà thấy mây vẫn tươi màu. Mùa này 8h tối bầu trời vẫn sáng , bạn sẽ thấy rõ nhất khi đi trong 1 vùng hoang vắng , đến nỗi bạn sẽ ngạc nhiên mà vui thích thấy ngày còn dài và đời còn tấp nập những niềm vui! Trong vùng tối chỉ có cây và cỏ dại mà chỉ cần ngẩng đầu lên là thấy màu trời tươi như mới và đêm không còn xa lạ.

( entry 14 Sep, 07)

Từ khi George và Fred cỡi chổi thần bay về phía hòang hôn lộng lẫy, lòng em đã yêu dấu vô cùng những buổi vầng dương tạ từ cõi thế … Hòang Tử Bé đã có những ngày ngắm liên tiếp những cơn mặt trời lặn 43 lần … “ Tôi yêu chuộng những buổi chiều hồng. Chúng ta hãy đi nhìn một cảnh mặt trời lặn…” ( Hòang Tử Bé – nguyên tác Saint Exupéry – Bùi Giáng dịch)

Photobucket

Và không ngờ 1 năm sau tên gọi Đại Lộ Hòang Hôn đã được bạn Miki đặt tên cho 1 project của công ty!

Tuần này công ty bắt đầu khởi công công trình , nó nè:

Photobucket
Nhìn từ biển, đúng ra là nhìn bằng cái nhìn của 1 con trym đại bàng con thì các bạn thấy có dãy nhà ngói đỏ hem, sau dãy nhà đó chính là vị trí của Hòang Hôn ….
Photobucket
Khi trym đại bàng con bay vô trong đất liền thì hình dưới đây là view của đại bàng khi đại bàng con đứng trên sân thượng sau này của Hòang Hôn … nghĩa là không 1 công trình nào trong tương lai có thể block tầm nhìn sea view này hết , khi tòan bộ phần trước của project là villa ngói đỏ thấp thấp hem à ….
Photobucket
Miếng đất màu xanh xanh ngay sau dãy nhà villa hình dưới đây chính là Sunset Boulevard, 1 trong những vị trí mắc tiền nhất trên Pattaya Hill ….
Tui nghi cái cha đứng ngay ngã ba là cha điều khiển trực thăng quay film chụp hình wé
Photobucket
Và vị trí của Hòang Hôn trên địa cầu nè , màu đỏ nha – cảm ơn sự tài trợ của Google Earth.
Photobucket
Sau đây mời quí zị tham quan hình vẽ nhà mẫu … đại bàng giờ biến thành con gì cho dễ thương cà, con heo con 3D nha .
Trước hết là cái bếp … đây là bếp nhà thường …
Photobucket
Đây là bếp penthouse … tui thích glossy ghê, bếp nhà tui đang đóng cũng là high glossy trắng granite đen , nếu nó đóng đẹp thì tụi tui giao cho nó đóng bếp của dự án này luôn ….

Photobucket

Buồng tắm … Tui hem thích cái kiếng kiểu này, sẽ đổi kiểu … Mấy đồ trong này là Toto nha pà koan.

Photobucket

Ngủ …

Photobucket

Khách …

Photobucket
1 tấm unit plan coi cho zui …

Photobucket

Floor Plan nè

Photobucket

Perspective building

Photobucket

Photobucket

Advertisements
Published in: on 23/06/2009 at 4:44 PM  Leave a Comment  

The URI to TrackBack this entry is: https://koalamommy.wordpress.com/2009/06/23/k%e1%bb%83-chuy%e1%bb%87n-thai-lan-sunset-boulevard/trackback/

RSS feed for comments on this post.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: