Kể chuyện Thái Lan: Cho xin miếng da

Kể chuyện Thái Lan: Cho xin miếng da magnify

Tức là weekend vừa ròai ở Pattaya có 1 sự kiện diễn ra ( ở Thái nói chung và Pattaya nói riêng không tuần nào không có sự kiện ) , đó là World Tattoo Arts Festival.

Mấy em bé 8,9X để ý nha,

_ Con phải đủ 20 tuổi mới được xăm mình trong lễ hội ( ở Thái 20 tuổi mới được mua beer rượu và vô bar, túm lại 20t mới đáng mặt trưởng thành và được cho là con ý thức được hành vi của mình)

_ Trước khi xăm con phải nghỉ ngơi hoặc ngủ đủ giấc, ăn 1 cái gì đó trước. Không được dùng thuốc giảm đau, vì nó làm máu khó đông và sẽ gây từa lừa hột mưa cái vết xăm. ( uống 5 chai beer đủ tê òi á)

_ Có lời khuyên cho mấy em còn trẻ là đừng xăm ở những chổ mà thiên hạ có thể nhìn thấy all the time, như mũi hoặc cổ. Hãy xăm ở những nơi mà quần áo có thể che kín khi con đi phỏng vấn xin việc hay đứng trước tòa ( ặc ) ( má thấy xăm ở bả vai trổ xuống bắp tay là đệp)

Đây là festival mang tính quốc tế lần thứ 2, tổ chức từ thứ 6 tới chủ nhật vừa ròai, và dĩ nhiên mặc dù người Thái rất thích xăm ( mấy bạn Thái má gặp hem em nào hem xăm) nhưng tham dự phần lớn sẽ là người nước ngòai, cũng dễ hiểu, tại người nước ngòai ở Pattaya luôn luôn đông hơn dân bản xứ mừ.

Photobucket

Hình chụp trong festival lần 1, tổ chức tại BKK.

Lần trước ( 2006) lễ hội thu hút hơn 7,000 người, năm nay ban tổ chức dự trù cũng cỡ đó tham dự với 70 quầy trưng bày tè le hột me các kiểu xăm. Trong exhibition phân chia khu vực cho Thái, Nhật ( Nhật cũng trùm xăm), Châu Á ( phần còn lại của Châu Á ), Châu Âu và Bắc Mỹ. Tham dự có hơn 100 nghệ sĩ nổi tiếng thế giới về nghệ thuật xăm trên da. Kì này lễ hội có tổ chức múa khon ( tương tự múa rờ băm của Khmer, biểu diễn tích trong trường ca Ramayana)

Ban tổ chức dự tính sự kiện này sẽ thúc đầy họat động xăm trong địa phương tới 400 triệu Baht. ( 1usd = 31 THB)

Photobucket

Japan zone với bậc thầy Hori Waka

Photobucket

Khách mời của festival: Nhóm nhạc hiphop nổi đình đám của Thái:Thaitanium !

Photobucket

Hem bít có ai nhận ra cô Bell của nhóm China Dolls? Cô này má thấy cô xăm trên lưng 1 cái vương miện, 1 trái tim có dải băng quấn quanh ghi chữ Mom – Dad, 2 bên là 2 con phượng hòang và mấy nốt nhạc bay tè le ( sến như con hến)

Advertisements
Published in: on 23/06/2009 at 4:47 PM  Leave a Comment  

The URI to TrackBack this entry is: https://koalamommy.wordpress.com/2009/06/23/k%e1%bb%83-chuy%e1%bb%87n-thai-lan-cho-xin-mi%e1%ba%bfng-da/trackback/

RSS feed for comments on this post.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: