From Bangkok to Pattaya

Entry này viết cho các bạn bên WTT hỏi về transportation từ BKK đi Pattaya và ngược lại nè nha.

Từ Pattaya đi Bangkok có nhiều phương tiện di chuyển lắm nha, như xe đò, xe taxi, xe lửa nữa … nhưng kể ra cho vui chứ bạn đừng bao giờ có ý định đi bằng xe lửa nha. Xe lửa liên tỉnh ở Thái Lan hem có phát triển dù cái ga xe lửa Hualampong ở BKK cũng to bự hòanh tráng lệ ghia có từ thời bảo hộ Anh đó, trừ những đọan đường phục vụ tour du lịch như tour Bangkok -Lopburi coi hoa chẳng hạn. Thành ra nếu đi từ Pattaya về Bangkok bằng xe lửa thì nó vừa cà tịch cà tang, bạn phải thức phia dậy sớm nữa thiệt là kinh dị quá đi.

Gần Pattaya có sân bay Utapao là cái sân bay cứu cánh hồi năm ngóai khi PAD chiếm sân bay Suvarnabhumi thì dân tình thế giới bay wa Thái bằng sân bay này nè , nằm ngồi ngổn ngang lun. Mới đây sân bay này cũng đã chuyên chở mấy VIP bay khỏi Pattaya khi mấy cha nội áo đỏ quậy quọ quá xá làm hủy mịe cái event đó. Nhưng nói vậy thôi quãng đường Pattaya – Bangkok thiệt là ngắn ngủi hem cần phải xài tới máy bay, mà phương tiện đi lại ngon lành nhứt đó là bus hoặc taxi.

Taxi thì dễ rồi, 1 cuốc Pattaya – Suvarnabhumi chỉ có 800 THB, nếu đi Bangkok luôn thì 1000 – 1200 THB. Cầu đường mình trả, khỏang 160 THB hay cỡ đó,nếu đi dịp năm mới tết Tây thì miễn tiền toll fee luôn cả tuần ,đã ghê hông.

Bus thì ở Pattaya có 2 cái bus station. 1 cái gứm lắm nằm gần central pattaya st. ( Pattaya klang) , kể cho biết chứ bạn đừng đi bằng station này, nó đi cà tịch cà tang rước khách tè le, có khi mất 4h mới tới nơi á, Nhưng tui vẫn kể ra để lỡ bạn bị dụ ra station này thì biết mà từ chối.

Cái station tui muốn giới thiệu nằm ở North Pattaya st. ( Pattaya Nua), từ trung tâm Pattaya đi ra đó bằng xe ôm mất chừng 50 THB thôi, còn hành lí nhiều và đông thành viên đi thì kêu songteow mà đi, mắc gấp đôi gấp ba nhưng chở được chục người lận. Ở Pattaya không có taxi nội thành nha. Ra tới station này thì tới quầy ghi chữ Bangkok mà mua vé. Bus tới Bangkok có 2 bến, tương tợ như bến xe miền đông bến xe miền tây của mình á , nằm 2 đầu thành phố. Nhưng tui khuyên nên đi bến Ekamai vì từ Ekamai connect luôn với skytrain rất tiện lợi, còn bến Mochit thì dù nó tên là Mochit nhưng nó hem có connect với skytrain cùng tên, nằm chơi vơi ngoài xa khơi vậy đó, đón taxi cũng fê luôn trừ khi bạn có ý định đi tiếp ra sân bay Dong Muong thì đi bến này. Nó tên Mochit chứ nó cũng hem có gần Jatujak market đâu mà phải nhảy xe ôm mới tới được cái chợ cuối tuần nổi tiếng này đó nha.

Thành ra bạn nên mua vé đi Ekamai, thường thì thời gian chờ bus chỉ từ 5- 15p, xe đi liên tục, có khi mua vé xong lo đua đi đái 1 phát là thấy tới giờ leo lên xe ròi. Có lần tui chờ lâu nhất cho cái bus này là hơn 2 tiếng rưỡi do ngu dại đâm đầu đi bus lên Bangkok vào ngày lễ gì của nó mà bà con rủ nhau về quê quá trời làm chờ thấy mụ mẹ. Lúc đó tính kêu taxi đi nhưng tính thấy chờ taxi ra tới nơi cũng lâu nữa nên thôi ngồi ăn uống chờ thời luôn. Còn thì bình thường chờ chút xíu là xe chạy rồi. Xe bus chạy nên chậm, mất chừng 2h mới tới bến, trong khi taxi nhanh hơn và thả mình thẳng tới nơi mình cần luôn. Tiền nào của nấy mà, nên ai có nhiều hành lí thôi đi taxi cho tiện. nghĩ tới vụ na cái vali lên lầu skytrain rồi na xuống ta nói mất thời gian gì đâu. Bus dọc đừơng có dừng vài điểm cho bà con xuống, thường là dừng ở Bangna sau đó dừng On Nut là ngay đầu xa nhứt của Sukumvit á. Sau đó nó sẽ xuống Ekamai.

Tử Ekamai bus station bạn đi ra quẹo tay trái đi thêm 1 tí nữa là tới cầu thang lên skytrain trạm Ekamai, từ đó muốn đi Central World thì lấy vé đi Chidlom, muốn đi MBK thì lấy National Stadium còn muốn đi Paragon thì lấy Siam. Từ bus station mà bạn quên hem nhớ tui dặn đi ra quẹo tay phải hay tay trái thì cứ ngửa mặt lên trời nhắm hướng cái skytrain ở đâu thì đi về phương đó thôi. Ra khỏi skytrain cũng zị, nó có bảng chỉ dẫn hết đó. Vì skytrain nằm trên cao và chiếm hết cả khỏang không đường bên phải bên trái nên trước khi đi xuống nên tìm coi nó chỉ mũi tên cái nơi bạn muốn đến là phía nào ,không thôi xuống lộn lề đường lại phải leo ngược lên mới băng qua đường được chớ ở nước ngoài băng qua đừong bậy bạ xe nó cán xẹp ruột không đền đâu nha. Được cái là bảng chỉ dẫn ở Thái Lan rất rõ ràng, chớ hem phải như ở VN, lơ ngơ con gà mái mơ 1 thân 1 mình là hem bít đi đường nào luôn.

Rồi ai muốn đi từ Bangkok tới Pataya cũng đi y chang zị nhưng ngược lại thôi. Lấy skytrain ( or taxi nếu bạn ở những nơi xa xôi) tới Ekamai bus station ( or Mochit nếu bạn ở đâu đó gần phía sân bay DongMuong) mua zé đi Pattaya, bus sẽ dừng tại North Pattaya rồi lấy xe ôm hoặc songteow mà về nơi KS mình muốn.

Từ sân bay đi Pattaya có bus màu vàng xinh đẹp ở tầng 1 á, mua vé chờ nó kêu lên xe rồi đi, bus này mới, ghi rõ bên hông là Suvarnabhumi – Pattaya bằng 1 font chữ cong cong lượn lượn ngựa ô, dừng trên đường Sukumvit của Pattaya ngay đầu của các đường Naklua ( phía Bắc Pattaya) , North Pattaya st. ,Central Pattaya st. , và Jomtien. Xe bus ở Thái đi được lắm, to bự như con khủng long, có 2 tầng và có toilet ở trong nữa. Bus Thái ghế nằm ngồi thỏai mái, bạn có thể đi Lào và Cambuchia bằng bus luôn, hem có cực khổ chi lắm nếu bạn có budget thấp cho chuýên đi bụi của mình. Người Thái lên xe hay nơi công cộng nói chuyện rất nhỏ, để hem làm fiền người xung quanh. Họ hay cúi đầu cảm ơn, xin lỗi khi đi ngang wa mình, đề nghị các bạn cũng bắt chước cho người ta mát lòng và mình thì mát dạ. Vô mall mà nghe ồn ào náo nhiệt thì đó chỉ là khách Tàu, Việt, Ấn Độ … mà thôi, haizz.

Đề nghị các bạn muốn đi du lịch bụi cho an tâm phải có 1 cuốn guide book và map. Guide book tui thấy ok nhứt là của Eye Witness, chớ của Lonely Planet thấy gứm thấy bà, tòan information của dân tình đi du lịch gởi về hem được chính xác cho lắm , lại có nhiều thành kiến ( nhứt là nói về VN á, mất dạy dễ sợ) còn Eye Witness thì bản đồ, thông tin, kiến thức … rất là ngon, sách đẹp. Đề nghị các bạn nhớ rõ số đt của Đại sứ quán VN ở BKK ( mà tui đã quên số mấy gòi hehe) để có gì còn gọi cầu kíu. Tui thấy sứ quán VN ở BKK dễ thương ghê, người Việt được vô trong mang luôn giày còn người nước ngoài bị bắt bỏ giày ở ngòai hehehe …

Advertisements
Published in: on 23/06/2009 at 4:49 PM  Leave a Comment  

The URI to TrackBack this entry is: https://koalamommy.wordpress.com/2009/06/23/from-bangkok-to-pattaya/trackback/

RSS feed for comments on this post.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: