BOYS WILL BE BOYS, BUT NOT ALWAYS

magnify

BOYS WILL BE BOYS, BUT NOT ALWAYS

Như mình đã viết trong những entry về thế giới lẫn lộn hỗn độn và hoang mang của những người đàn ông muốn cắt bỏ dương vật và những người đàn bà muốn sở hữu 1 người đàn bà khác ở Thái Lan, và mình muốn đi tìm ly do tại sao DNA của họ đã bị biến đổi đến mức như thế.

Trong entry này, mình chỉ đủ tài liệu để nghiên cứu cho vấn đề: Tại sao lại có gay, lesbian và transsexuals. Những biến dạng sâu kín trong chuổi DNA của họ mình vẫn chưa tìm ra tài liệu.

Gays, Lesbians và Transsexuals

Các cuộc nghiên cứu cho thấy những mẫu căn bản cho cơ thể và não của bào thai người là giống cái trong cấu trúc. Vì thế ta có thể thấy đàn ông có những nét đặc trưng giống cái dư thừa như núm vú chẳng hạn. Họ có cả tuyến sữa mặc dù không họat động nhưng vẫn duy trì khả năng sản xuất sữa. Có hàng ngàn ghi nhận trong lịch sử có sự sản sinh ra sữa trong vú những tù nhân nam khi đói khát dẫn đến việc bộ phổi bị bệnh không đủ sức bẻ gẫy các hormon cần thiết cho việc cho bú.

Bây giờ chúng ta đã biết, từ 6 tới 8 tuần sau khi thụ thai, 1 bào thai nam (XY) nhận 1 liều lớn hormon nam gọi là androgen , để hình thành những bài kiểm tra đầu tiên và sau đó là 1 liều thứ 2 để trấn áp cái não bộ có format nữ để chuyển sang là nam. Nếu bào thai nam đó không nhận đủ hormon nam vào thời điểm thích hợp thì 1 trogn 2 việc sẽ xảy ra. Đầu tiên, 1 em bé trai sẽ được sinh ra với cấu trúc não bộ thiên về tính nữ hơn nam, nói cách khác, 1 cậu bé sẽ trở thành gay khi dậy thì. Thứ 2, 1 cậu bé di truyền có thể được sinh ra với 1 não bộ hoàn tòan nữ tính và 1 bộ phận sinh dục nam. NGười này sẽ là người chuyển giới tính ( transgender). Đây là người mà hình thức là nam nhưng cảm giác như thể anh ta là 1 người nữ. Thỉnh thỏang 1 người nam được sinh ra với cả 2 bộ phận sinh dục ,nam và nữ. Bà Anne Moir, nhà di truyền học, trong cuốn sách chấn động dư luận Brainsex đã công bố tài liệu về rất nhiều trường hợp các cậu bé được sinh ra giống như bé gái và được nuôi dạy như bé gái cho đến khi đột nhiên phát hiện ra họ có dương vật và hòn dái khi dậy thì.

Điều kì lạ trong di truyền này được phát hiện tại Cộng Hòa Dominic và 1 nghiên cứu trong số cha mẹ của các cô gái này cho thấy cha mẹ họ nuôi dạy họ như bé gái với áo đầm và búp bê. Nhiều bậc cha mẹ bị shock khi phát hiện ra con gái của mình cuối cùng hóa ra là con trai lúc dậy thì khi hormon nam chiếm lĩnh cơ thể và con gái họ đột nhiên có dương vật và chuyển thành 1 người nam về mặt hình thức và cử chỉ. Những biến đổi này diễn ra mặc cho những sức ép và điều kiện của xã hội lên hành vi của nữ.

Thật sự là hầu hết những cô gái đã sống hết đời như đàn ông , họ có môi trừơng xã hội của họ và sự giáo dục họ hưởng chả ảnh hưởng gì đến đời sống của họ.

Tình dục đồng giới là 1 phần của lịch sử TG

Trong thế giới Hy Lạp cổ đại, TDĐG không những không bị cấm đóan mà còn được kính trọng. Những thân hình nam giới thon thả trẻ trung là biểu tượng của cái đẹp, tranh ảnh và tượng được vẽ được khắc trong vinh dự. Các bài thơ viết về tình yêu giữa những người đàn ông lớn tuổi có địa vị với những chàng trẻ tuổi. NGười Hy lạp tin là TDĐG nam phục vụ cho 1 mục đích cao quí và nó gợi cảm hứng tuổi trẻ để trở thành những thành viên đáng giá trong cộng đồng. Họ cũng tìm thấy những chàng gay trẻ trở thành những chiến binh dũng cảm và thành công nhất khi họ muốn chiến đấu “ kề vai sát cánh trong tình yêu với nhau”.

Thời đại La Mã, Julius Caesar được miêu tả là “ ngừơi đàn ông của mọi phụ nữ và người phụ nữ của mọi đàn ông”

Khi thế giới Thiên Chúa Giáo chau mày trước những mối quan hệ đồng giới và bảo rằng Chúa giáng sự báo thù xuống thành phố của Sodom thì TDĐG bị cấm tiệt, biến mất vào các ngóc ngách kín đáo và chỉ xuất hiện trở lại trước công chúng gần đây.

Kỉ Victoria ( cuối TK 19) từ chối nhậ nbiết TDĐG tồn tại và coi như đó là hiện thân của Quỉ Dữ và sẽ bị trừng trị nghiêm khắc. Chúng ta tiến vào thế kỉ 21st và các thế hệ già cũng còn tin là TDĐG chỉ là hiện tượng gần đây thôi và là 1 hành động trái tự nhiên. Sự thật thì chuyện đó đã xảy ra khắp nơi và từ lâu cho tới khi nào bào thai nam còn bị thiếu hụt những thành phần cần thiết của hormone nam. Đối với gia súc, gà và chó , TDĐG là 1 cách để cột các thành viên trong 1 nhóm lại hay như 1 hình thức chứng tỏ sự quy phục quyền uy. Tên gọi Lesbian là từ 1 hòn đảo Hy Lạp tên Lesbos. Nó chưa bao giờ được xem xét với cùng sự khinh miệt như TDĐG nam, có lẽ vì nó riêng tư bí mật hơn và không bị dán cho cái nhãn “ trụy lạc”.

Là di truyền hay là 1 sự chọn lựa?

Khi tác giả cuốn Body Language Allan Pease và nhà di truyền học Anne Moir cùng xuất hiện trên TV của Anh năm 1991 để quảng bá cuốn sách của họ, Brainsex và Talk Language, bà Moir tiết lộ kết quả của công trình nghiên cứu của bà đã tô đậm những gì các nhà khoa học đã biết bao nhiêu năm nay, TDĐG là do bẩm sinh , không phải do lựa chọn.

Không chỉ TDĐG hầu hết là do bẩm sinh, mà môi trường sống cũng đóng vai trò trong hành xử của chúng ta kém hơn là những gì mọi người thường tưởng. Các nhà khoa học tìm ra là do bẩm sinh, nên nỗ lực của các bậc cha mẹ nhằm triệt đi xu hướng TDĐG của con mình là không có hiệu quả. Và bởi vì sự ảnh hưởng của hormone nam vào não bộ là thủ phạm chính, hầu hết những người TDĐG là nam.

Không có bằng chứng nào cho thấy giáo dục ảnh hưởng đến thiên hướng của 1 đứa trẻ trở thành người theo TDĐG.

Cứ 1 lesbian ( người có thân hình của nữ với bộ não nam giới) thì có chừng 8 – 10 gay. Nếu những cuộc vận động cho phong trào tự do của gay và lesbian bao vây cuộc điều tra này, và các bài học trong trường dạy những khám phá này, thì TDĐG và người chuyển giới tính sẽ không gặp phải nhiều thành kiến như vậy. Mọi người sẽ chấp nhận và khoan dung hơn với những người sinh ra khác biệt, 1 người mà , trong ly lẽ của họ , đã có sự lựa chọn không chấp nhận được. Vậy thí dụ, lấy 1 người đang bị bệnh Parkinson hay 1 em bé thiếu ngón do sinh ra từ 1 người mẹ uống quá nhiều thuốc chống ói Thalidomide, ngừơi mắc bệnh tự kỉ hay bị ngọng, thì dư luận coi bộ chấp nhận những người này vì những người này bị sinh ra với những điều kiện đó , trong khi người TDĐG lại bị cho rằng đó là do họ chọn lấy cách sống như thế.

Chúng ta có thể lên án 1 người sinh ra thuận tay trái hay bị thiểu năng trí tuệ ? Hay sinh ra với mắt xanh và tóc đỏ? Hay với 1 bộ não phụ nữ trong 1 cơ thể nam giới? Hầu hết những người TDĐG tin là bản năng tình dục của họ là do chọn lựa, và như những nhóm thiểu số, thừơng sử dụng các diễn đàn công cộng để diễn tả sự chọn lựa của họ , đã gây ra những quan điểm tiêu cực từ những thành vịên khác trong xã hội.

Đáng buồn là thống kê cho thấy hơn 30% những cuộc tự sát của trẻ vị thành niên là từ gay và lesbian, và cứ 3 người chuyển giới tính thì có 1 người tự tử. Dường như việc nhận ra bị nhét vào 1 thân thể không phải của mình đến cuối đời là quá sức chịu đựng, nhất là đối với những người được lớn lên trong những gia đình hoặc xã hội căm ghét và chối bỏ những người TDĐG.

Tại sao người ta lại đổ lỗi cho người cha?

Khi 1 cậu bé trở thành gay, nhưng cha thừong bị đổ lỗi. Các thành viên trong gia đình bảo rằng người cha đã la mắng thằng con không chịu hoặc không có khả năng theo đuổi phong cách nam tính khi cậu lớn lên. Giả thiết này cho rằng câụ bé đã nổi lọan chống lại cha mình và trở thành gay để chọc tức cha, nhưng không có bằng chứng khoa học nào cho quan điểm này. Sự giải thích chỉ là ,cậu bé thích thú với thiên hướng nữ tính hơn là đá banh, đua xe , xe hơi hoặc là đấm bốc. Điều này làm cho ông bố khó chịu hết sức khi ông chờ đợi sự phát triển nam tính của thằng con.Nói cách khác, sự ẻo lả của thằng con làm ông cha bực mình và điên tiết hơn là ngược lại ( tức là kô phải ông cha nổi điên với nó nên nó tỏ ra ẻo lả).

Tóc đỏ và tàn nhang có cùng sự cố như TDĐG.

Nếu công chúng đã hiểu được là khoa học đã xác định rằng hầu hết, nếu không muốn nói là tất cả, các TH TDĐG là bẩm sinh, thì chắc là có bao nhiêu mối quan tâm tới tàn nhang cũng sẽ có bao nhiêu đó mối quan tâm tới tình trạng gay. Tàn nhang, hay là bị tóc đỏ, là 1 tình trạng xảy ra do gen và có cùng tỉ lệ như TDĐG. Xã hội sẽ chấp nhận nhiều hơn TDĐG và gay và lesbian sẽ không gặp phải những vấn đề với lòng tự trọng và sẽ được đối xử tôn trọng nhiều hơn và ít bị chế diễu hay chối bỏ hơn. Sự thiếu hiểu biết giữa 2 phía làm cho cả 2 né tránh nhau.

Có thể thay đổi sự chọn lựa của tạo hóa?

Gay và Lesbian không chọn lựa khuynh hướng tính dục của mình nhiều hơn những ngừoi khác. Các nhà khoa học và hầu hết những chuyên gia nghiên cứu về tình dục học đồng y rằng TDĐG là 1 định hướng không thể thay đổi. Các nhà nghiên cứu tin rằng hầu hết hững khuynh hứơng TDĐG phát triển trong tử cung , mô hình TDĐG được cố định chắc chắn vào tuổi lên 5 và nó hòan tòan nằm ngòai sự control của con người. Hàng thế kỉ nay, các kĩ thuật được sử dụng để ngăn chặn những cảm giác TDĐG trong những người đang chịu đựng nó bao gồm cắt bỏ vú, thiến, liệu pháp bằng ma túy, cắt bỏ tử cung, liệu pháp thần kinh, liệu pháp điện, cầu kinh, những khuyên răn về mặt tôn giáo và đọc thần chú. Không 1 liệu pháp nào thành công. Họ chỉ có thể làm cho 1 vài người TDĐG tiếp cận với 1 người khác phái hoặc buộc họ trở thành người độc thân do mặc cảm tội lỗi và lo sợ , và đẩy 1 số ngừơi đi đến chổ quyên sinh.

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng, TDĐG là 1 khuynh hứong không thể thay đổi. D(ó không phải là 1 sự chọn lựa.

Có hơn 90% các bạn, những người đọc các dòng này, là người theo TD khác giới. Hãy nghĩ thử nó sẽ khó khăn đến thế nào khi bạn buộc phải cảm thấy bị thu hút về mặt tính dục với 1 người cùng giới tính với mình và bạn sẽ bắt đầu hiểu ra là tại sao người ta hòan tòan không thể nào tạo ra được 1 cảm giác mà nó không có tồn tại. Nếu đó là 1 sự chọn lựa, như nhiều người nghĩ thế, tại sao 1 người thông minh lại chọn 1 cuộc sống sẽ phơi bày họ trứoc rất nhiều sự chống đối, thành kiến và phân biệt đối xử? Chịu trách nhiệm trong chuyện này là hormone, không phải sự lựa chọn của con người.

Đó là những gì xảy ra trong tử cung

Nếu, trong suốt những giai đọan đầu tiên của việc thụ thai, testosterone bị triệt tiêu và bào thai là nam, cơ hội sinh ra 1 em bé gay tăng lên đáng kể vì hormone nữ trở thành hormone được sử dụng để định hình cho não bộ. 1 nghiên cứu của Đức thập niên 70c ho thấy những người mẹ bị stress nặng trong thời kì đầu mang thai có khả năng sinh con là gay gấp 6 lần. Nghiên cứu của Giáo Sư Lee Ellis của Khoa Xã Hội Học ( Sociology) at Minot State University ,Bắc Dakota cũng cho thấy rằng stress khi mang thai đồng nghĩa với việc có em bé bị gay. Nếu bào thai là gái, 1 em bé gái sẽ trở thành hết sức nữ tính và chắc chắn sẽ có khả năng về định hướng không gian hết sức tệ ( Nói cách khác, cô sẽ là 1 người mẹ chu đáo và dịu dàng nhưng không thể nào de xe hơi được, hoặc không biết phương nào là phương Bắc). Ông Brian Gladue đại học Bắc Dakota đã cho thấy những người nam TD khác giới có khả năng thẩm định không gian tốt hơn đàn ông TDĐG, và lesbian thì có khả năng thẩm định không gian tốt hơn là nữ TD khác giới. Tại sao? Vì có nhiều hormone nam liên quan tới họat động của não. Vậy những điều gì gây ức chế testosterone? Các nguyên nhân chính là stress, bịnh và 1 số lọai thuốc uống.

Chúng ta biết 1 ít về nguy hại của cồn và thuốc lá lên các em bé trong bào thai và những ảnh hưởng tíchcực của cụôc sống thanh thản và an uống điều độ. Nghiên cứu mới của các chuyên gia như Dr. Vivette Glover của bịnh viện London’s Chelsea cho thấy phụ nữ mang thai bị stress sinh ra những em bé cũng không có khả năng deal với các tình huống gây stress. Dr Glenn Wilson của Viện Bệnh học Tâm Thần London ( Institute of Psychiatry) cũng nghiên cứu cùng lĩnh vực này, ông kết luận: Có những lọai thuốc làm ức chế testosterone và kết quả là việc sinh ra 1 em bé gay”.

Nếu bào thai là 1 di truyền nữ ( XX) và não bộ được định hình bằng hormone nam , kết quả sẽ là 1 cơ thể nữ với não bộ là nam. Khi còn nhỏ, những cô bé này thường bị gọi là tomboy và chúng chơi đùa mạnh bạo hơn các bạn gái cùng trang lứa. Khi dậy thì, họ có nhiều lông mặt và người hơn các cô gái khác , họ cũng có khiếu hơn trong các trò chơi nhanh tay lẹ mắt, kĩ năng với bóng. 1 số phần trăm lớn trở thành lesbian. Hormon nam bị thay đổi số lượng 1 cách tình cờ có thể xảy ra khi người mẹ mang thai uống các lọai thuốc có chứa hormone nam nồng độ cao như 1 vài lọai thuốc ngừa thai, thuốc tiểu đường và 1` vài loại dược phẩm khác.

1 nghiên cứu trên phụ nữ bị tiểu đường đang mang thai trong 2 thập niên 50 ,60 cho thấy 1 số lượng lớn bé gái trở thành lesbian khi dậy thì vì não bộ của họ bị nhận quá nhiều hormone nam từ thuốc trị tiểu đường vào đúng thời kì não bộ của bào thai phát trịển.

Cũng như thế, 1 cuộc nghiên cứu khác cho thấy ph5u nữ cùng thời kì, những ai nhận được hormone nữ tức là oestrogen trong niềm tin là nó sẽ giúp cho việc thụ thai sẽ có 5 tới 10 lần cơ hội sinh ra em be 1 gay. Tới lúc dậy thì não bộ bị bật đèn xanh bởi 1 lượng hormone lớn chạy rần rần trong cơ thể vị thành niên và tính dục thực sự của người thiếu niên đó trở nên rõ ràng hơn bao giờ hết.

Túm lại, người mẹ mangthai nào uống thuốc có chứa nhiều hormone nam trong quá trình mang thai sẽ sinh ra các cô gái tự lực tự cường và thích các trò bạo lực như boxing hay đá banh. Họ là tomboy. Còn các bà mẹ uống thuốc có chứa nhiều hormone nữ thì sinh ra các bé gái rất nữ tính và các bé trai dịu dàng và mềm mại hơn các bạn nam đồng trang lứa , dựa dẫm nhiều hơn vào người khác và không họat động tích cực cho lắm.

Bộ não transsexual ( chuyển đổi giới tính)

Những người chuyển đổi giới tính ( CĐGT) cảm thấy từ những năm thơ bé là họ được sinh ra trong 1 cơ thể không thuộc giới tính thật của họ. Phần não bộ điều khiển hành vi tính dục gọi là hypothalamus và phần này trong não bộ của nữ nhỏ hơn của nam. Nghiên cứu của Dick Swaab từ Netherlands Institute for Brain Research ( Viện Nghiên cứu Não Bộ Hà Lan) là nghiên cứu đầu tiên năm 1995 cho thấy hypothalamus trong não những người CĐGT nam có kích thước của người nữ hoặc nhỏ hơn. Nghiên cứu này xác nhận là sự nhận dạng tính dục là từ sự phản ứng giữa sự phát triển của não và hormone tính dục. Giả thiết này lần đầu tiên được Dr Gunther Dorner, người Đức công bố , ông tìm ra phần thùy hypothalamus của người đồng tính nam phản ứng y chang như phần thùy hylothalamus nữ khi tiêm hormone nữ. Ông báo cáo: “ Nghiên cứu của chúng tôi là nghiên cứu đầu tiên cho thấy có 1 cấu trúc não bộ nữ trong di truyền của người đồng tính nam “

Cái nhãn tinh thần cho 1 người đổi giới là họ phải chịu đựng sự lọan Tính Dục và khỏang 20% trong số họ đã đi giải phẫu. Giải phẫu bao gồm việc cắt bỏ 2 hòn dái và cắt bỏ 1 nửa dương vật và bỏ đi những bộ phận bên trong. Da dương vật vẫn còn đó, ống niệu đạo được sắp lại cho ngay hàng và da dương vật được cuộn lại vào trong để tạo hình 1 âm đạo nhân tạo . 1 số trường hợp, đầu dương vật trở thành cái clitoris ( mịa, kô bít gọi cái này tiếng Việt là jì, để mở bách khoa tòan thư của chú Kim ra tra đã nha, hi hi ha ha hô hô) và có khả năng tạo được đỉnh điểm cho người đó. Bi kịch là, tỉ lệ tự tử của người đổi giới tính cao gấp 5 lần những người khác. Cứ 5 người thì có 1 người tự tử.\

Chúng ta là nô lệ của đời sống sinh vật của chúng ta. Chúng ta, dù sao đi nữa, cũng chỉ là 1 sinh vật như bao sinh vật khác, có khác đó là chúng ta có 1 não bộ thông minh hơn , biết suy nghĩ hơn. Vì thế, thay vì cứ hành động theo bản năng như những con vật khác, chúng ta tự biết được và quay quắt trong bi kịch của tạo hóa.

Đến đây, có lẽ chúng ta nhận thấy được, có thể là do các thế hệ trước của XH Thái sống trong stress, buồn phiền, sử dụng thuốc trong khi mang thai, và di truyền từ thế hệ này sang thế hệ kế tiếp chăng, mà 1 bộ phận lớn người Thái là gay, lesbian và transsexual. Mỗi ngày trước mắt tôi, trên đất nước nổi tiếng là Land of Smile , người Thái khóc.

Advertisements
Published in: on 23/06/2009 at 4:29 PM  Leave a Comment  

The URI to TrackBack this entry is: https://koalamommy.wordpress.com/2009/06/23/boys-will-be-boys-but-not-always/trackback/

RSS feed for comments on this post.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: