1001 Thai Stories: Chiến Tranh vùng vịnh hay là cuộc chiến vì nước.

magnify

1001 Thai Stories: Chiến Tranh vùng vịnh hay là cuộc chiến vì nước.

Hôm nay 19 tháng tư, hãng Truyền Hình Tám Con Vịt Bầu truyền hình trực tiếp từ Pattaya.

Từ 12h trưa là các bà con cô bác già trẻ lớn bé mập ốm xấu đẹp gì cũng lấy truck ra đậu trước cửa nhà. Nói 12 h trưa vì ở đây dân chúng ngủ dậy hơi bị trễ, nên sau khi ăn uống sửa soạn xong là tới giờ ngọ rồi, thưa quí vị. Trên xe phải chất thiệt nhiều ca, ống PVC xịt, súng nước size cannon nhe, và dĩ nhiên thiệt nhiều nước, ít nhứ 3,4 phuy mới đủ để xử tới chiều, và đá để làm nó lạnh, và bột để cho nó dơ.

Trẻ con và người lớn thế là lên đường. Xe cứ chạy chầm chậm trên đường. Đường thì lênh láng nước từ đời nào rồi, dù nắng gắt trên đầu. Hôm nay nhiệt độ chỉ là 33 độ thôi quí vị, không có nóng lắm, lại có nước dội mát quá trời nè. Xe chạy đến đâu thì xịt, tạt, phun… nước tới đó, nhứt là khi có những đám nhốn nháo bên đường ham hở chờ xe tới để tạt. Ai cũng vui cười, nhún nhảy theo tiếng nhạc. Khách nước ngoài cũng máu không kém, rất nhiều người cũng trang bị súng ống, nước đá…. đi hành quân xuống đường xịt tụi Thái. Tụi Thái xịt lại, xe cộ khỏi đi đâu đựơc luôn. Trực thăng bay vòng vòng trên trời, cảnh sát tuần tra lòng vòng, tịch thu mấy ống PVC vì đó là hàng cấm, không cho xài, vì áp lực nước mạnh lắm.

Có người thích thú có người không, nhứt là những ai không chuẩn bị cho sự ướt này. Từ tuần trước báo chí và TV đã thông báo phải thông cảm cho người Thái và cất điện thoại, bóp tiền trong bao nilong hay ở nhà, mặc đồ xấu ra đường…. nhưng đâu có ai nhớ hoặc đọc được nếu mới đến lần đầu. Đi ngang mấy bar mà đừng xe lại hả, cho mầy chết nè con. Dừng đèn đỏ hả, tạt cho mày ướt nè con. Mấy khách du lịch ngồi trên songteaw mà bị dừng đèn đỏ là ướt mẹp ngay, dù muốn hay không muốn. Ha, ai biểu ra đây chi. Trên TV đã nói trước với mấy người rồi, văn hoá tụi tui có lẽ khác với nấy người, qua đây thì ráng mà nhập gia tùy tục nhe. Nhưng cũng có vài trường hợp tụi Thái bị người nước ngoài đánh vì xịt nước rồi, đem nhau lên cảnh sát, thằng người Thái bị mỏ máu, còn thằng người NN thì giận điên.

Rồi còn trét cái bột gì đó màu xám trắng lên mặt lên người quậy trong nước nữa, để bất cứ chiếc xe nào nếu cửa kính kéo lên thì cũng có dấu vết bị tạt nước. Tụi nó tới chừng 2pm là xỉn hết rồi bà con, thế là lắc, là giữ xe chạy ngang không cho đi, rồi tai nạn từa lưa luôn. Đánh nhau nữa, và lên đồn cảnh sát ngồi, Nhưng cảnh sát cũng không dám mạnh tay, vì âu cũng là chúc mừng năm mới mà.

Advertisements
Published in: on 23/06/2009 at 4:00 PM  Leave a Comment  

The URI to TrackBack this entry is: https://koalamommy.wordpress.com/2009/06/23/1001-thai-stories-chi%e1%ba%bfn-tranh-vung-v%e1%bb%8bnh-hay-la-cu%e1%bb%99c-chi%e1%ba%bfn-vi-n%c6%b0%e1%bb%9bc/trackback/

RSS feed for comments on this post.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: