1001 chuyen Thailan: nhung moi quan he ki la

1001 chuyen Thailan: nhung moi quan he ki la magnify
Walking Street ,Pattaya

1 câu chuyện tiếp tục serie 1001 Chuyện Thái Lan, ngôn ngữ trao đổi trong chuyện vẫn là thứ broken English giữa những người Thái không rành tiếng Anh và người nước ngòai không phải dân Native English Speaker.Câu chuyện này cũng lan man theo dòng suy nghĩ của tôi, nghĩ tới đâu viết tới đấy, chưa chỉnh sửa cắt gọt gì cả, mà cũng lười biếng quá, trừ khi có ai lên tiếng muốn trả tiền thì mới tính hi hi

_ Rony! Rony!

Có tiếng kêu rối rít. Rony từ từ quay thân hình đồ sộ lại, dạo này dường như cơ thể của lão bắt đầu từ chối những cử động đột ngột. Khu food court của Carefour giờ này đông nghịt người ngồi ăn tối.

( Carefour là 1 trong những chuỗi siêu thị lớn ở TL, ngang với Big C, Tesco… và muốn người Thái hiểu bạn phải gọi nó là / ka-fu/ , không gọi là /ke-fo:r-/, nếu không họ tưởng bạn đang nói tiếng Mán. Họ phát âm những địa danh theo kiểu của họ, vd như Robinson ( bán đồ rẻ hơn Central nha) đọc là Robin sởn–, chữ -sởn—kéo dài ra. Có lần ở Chieng Mai cần mua dầu gội mà không muốn mất thời gian ngó nghiêng, tôi hỏi 1 security trong 1 shopping center kế ks Chiangmai Orchid, anh ta chỉ lên lầu và nói: _ Wa sỏng. Lúc đó tôi cũng không có 1 cái khái niệm nào trong đầu Wa sỏng là cái giống gì, nhưng cảm thấy hỏi thêm cũng bằng thừa, tôi bèn đi lên lầu và tới khi đụng tiệm Watson thì mới vỡ lẽ ra Wa sỏng là cái thằng này).

Rony nhìn quanh quất và thấy ngay giữa đống người ăn uống xì xụp là 2 cô gái đang vẫy tay rối rít. Rony nhận ra 1 cô có gương mặt hao hao con đười ươi là agent của H. Property và cô kia là cô nàng nổi tiếng Pupa. Pupa nổi tiếng tại đây vì đã từng là girl friend của J. chủ 1 văn phòng môi giới bất động sản và trong các tạp chí Real Estate các mục quảng cáo của office gã luôn có hình Pupa mặc 1 cái quần short jean ngắn cũn cởn không gài nút và 1 cái áo sơ mi không tay cột 2 vạt áo trước ngực cũng đứt nút nốt, để lộ 1 phần bộ ngực silicon tròn xoay như 2 trái banh. Có lẽ J. nghĩ 2 trái banh sẽ thu hút nhiều khách đến với office gã hơn thì phải, cũng có thể, nếu chúng ta đã biết l y do của phần lớn tụi nước ngòai mua nhà ở đây là gì.

Rony xăm xăm đi như xe tăng lội nước đến bàn 2 cô gái, xém nữa hất văng 1 cô bé đang rón rén bưng cái khay to đùng trên có để tô mì vịt tiềm. Rồi lão quay lại đưa mắt tìm cô bồ nhỏ bé của lão đang đi sau lão chừng 10m. Khuôn mặt cô đang tươi tắn là thế chợt như có 1 đám mây đen tối sầm phủ bóng . Mặc dù mới 21 tuồi, Kun Ae cô bồ 2 năm nay của Rony cảm nhận mối nguy hiểm đang giăng ra trước mặt.( Rony tự phá kỉ lục của mình, không đổi bạn gái từ dạo ấy , mặc dù thi thỏang lão cũng ăn tí phở gọi là, khi Ae về quê thăm mama hoặc khi lão hẹn hò với mấy em trên chat , thế là lão bay đi Philippin họăc ngay lúc tôi đang type đây lão đang hú hí với em nào đó ở Thượng Hải). ( Kun là cái gọi của ng Thái trước tên 1 ai đó, nghĩa như Mr, Ms …)

Con chip trong đầu Ae đang hú lên từng hồi báo động: women, danger! Đối với cô, tất cả đàn bà Thái rất nguy hiểm, kể cả bạn gái thân của cô, chứ nói gì tới 2 cô agent đang ỏn ẻn đong đưa trước mặt này. Thế là suốt buổi, từ khi đi mua thẻ tới lúc dạo quanh các quầy bán thức ăn mua vài đĩa đồ ăn cho bữa tối rồi bưng mâm lại bàn ăn, Ae không hé môi 1 tiếng … Tới khi đã ngồi lên xe, Rony hỏi:

_ Kun Ae, what happen to you?

_ I don’t like . _ Cô đáp, mắt nhìn thẳng trước mặt.

_ What you don’t like? They are my agents and they just want us to sit with them. That’s it. What is the big deal?

_ They just want to fuck you, you know. _ Ae nổ ra. Rony cười:

_ I know. All the girls in Pattaya want to fuck fá lằng, so what? I cannot change the situation. But I don’t like it Kun Ae. You know me.

( fá lằng: Farang, tiếng người Thái gọi người nước ngòai, từ chữ France, cũng như ta gọi Tây _ Westerner vậy)

Kun Ae không đáp, nhíu mày nhìn ra cửa sổ xe. Cô đang tức giận. Rony cười thầm, nhưng lão biết lão không bao giờ muốn đụng đến mấy con agent này, tụi nó đã ngủ chán chê với ai cả pattaya đều biết, giờ lại có tên Rony trong list thì thiệt là nhục. Còn lâu mới tới phiên tụi nó. Tụi nó nhìn cứ như mấy con khỉ, lão nghĩ thầm , chứ nếu đẹp thì …. Lão nhớ 3 năm trước.

1 đêm lão mò đến Tony discotheque trong Walking Street. ( Tony là gã mafia Thái mang trong người 2 dòng máu Thái-Anh, đi đâu cũng có vệ sĩ kè kè vì có kẻ đã gởi tặng gã 1 viên đạn vào mông, đã có nhắc đến trong entry mafia Thái. Gã năm nay 50 tuổi có cô vợ 20 tuổi nhưng vẫn không ngần ngại ngủ với tất cả các nữ nhân viên … nhưng tôi quan tâm chuyện đời của gã vì gã bỏ tiền ra nuôi hàng trăm con chó hoang của Pattaya, gã có vẻ khóai chó, bỏ tiền quảng cáo trên TV trại chó của gả, quay cảnh gã đang cho lũ chó con nhộn nhạo ăn).

Rony nhớ 1 đêm nọ tại cổng Tony Discotheque, lão gặp 1 cô gái trẻ chừng 30 tuổi đứng tần gần trước cửa. Trông cô rất xinh đẹp, nr6n lão đến gần vào mời cô:

_ You want go with me?

Cô gái cười, gật đầu ngay. Rony nhận ra ngay cô là 1 trong những cô gái thất cơ lỡ vận đành liều mình tìm đến Pattaya như 1 nơi mà theo lời tả của cá cô bạn đi trước, là 1 nơi tiền từ trên trời rơi xuống. Dường như đêm nay là đêm đầu tiên cô ở đây, nên cô trông có vẻ hồi hộp lo lắng. Quần áo cô bận trông xòang xĩnh , không có cả điện thọai di động cho thấy cô thực sự đang trong 1 tình trạng khó khăn vô vọng. Lát sau bằng mớ tiếng Anh bập bõm, cô diễn tả cho Rony nghe chồng cô, 1 kẻ theo nghề đạo chích ( cô nói là: open door, Rony đóan là ăn trộm) và vừa bị bắn chết để lại cho cô 2 đứa con nhỏ dại và không 1 xu dính túi. ( tại Thái Lan nếu bạn học bắn súng bạn sẽ có quyền sở hữu súng. 2 cô nhân viên của tôi đang định học bắn súng, nhất là khi có 1 cô ( cô Pim mập) bị thằng thầu xây dựng 1 tòa nhà căn hộ cao cấp của cty móc súng dọa khi nó hiểu lầm gì đó, thằng chó , sẽ viết thêm vụ án này khi có hứng) Nghe theo lời cô bạn gái, người mà cô thấy đã kiếm tiền khá dễ dàng ở đây, mặc dù cô ta không bao giờ hé môi lộ cho cô biết cô ta làm nghề gì, nhưng cô ta hết sức khuyến khích cô đi Pattaya kiếm chút vốn nuôi 2 đứa con.

Thế là cũng như hàng bao nhiêu cô gái nghèo khó từ mọi miền đất nước, ngỡ Pattaya tiền mọc như lá cây, đã đổ xô đến rồi khi bẽ bang với sự thật trần trụi thì 10 cô đến chỉ có 1 cô chấp nhận và chịu đựng đựợc cuộc sống đày đọa nơi này, còn lại thì phiêu dạt nơi khác hoặc trở về mái tranh nghèo xơ xác với những đứa con ngơ ngác. Họ, hoặc chồng chết hoặc chồng bỏ đi theo vợ bé, không học vấn, vì thế không có được nhiều sự chọn lựa. Những cô gái chọn con đường ở lại, thì hòan tòan thay đổi. Họ cặp với nhiều fá lằng 1 lúc, cố moi tiền càng nhiều càng tốt từ những gã đàn ông bụng phệ, lông lá, nói thứ tiếng mà họ không hiểu, họ khinh bỉ lũ đàn ông mà họ ôm ấp đó cũng nhiều như lũ đàn ông đó khinh họ. Vì thế thỉnh thỏang lại có những câu chuyện như: James mua cho cô bạn gái Thái 1 chiếc xe Honda để cô tiện đi lại trang bị cho tiệm ăn mà cô đã đòi James mở cho cô để cô có cơ hội bỏ nghề ( bán bar) . Sau đó 3 ngày cô nước mắt ngắn dài kể James nghe cái xe bị mất cắp, mà cô bận rộn với việc mở tiệm nên đã quên mua bảo hiểm , mà cô lại cần xe để làm việc. James lại đi đến cái cột ATM quen thuộc rút tiền đưa cô mua lại 1 chiếc xe, còn cô thì trước đó đã đến tiệm bán xe , lấy lại 80% số tiền chiếc xe trước vì nó chưa chạy hết 5,000 km và thật ra nó chưa bao giờ bị đánh cắp. Cứ thế, dối trá và khinh bỉ đốt cháy dần họ.

Trở lại với Rony:

Rony nhớ lại cô gái xinh xắn đó đã hết sức lúng túng và lo lắng như thế nào khi cô theo lão về nhà. Theo lời lão kể tôi nghe là lão thấy tội cho cô ta nên bảo cô cứ đi ngủ, yên tâm đi. Nhưng sau đó cô ta chủ động với lão, cũng phải thôi, cô đang cần tiền. Sau đó lão tặng cô 1 cái điện thọai, vài ngày sau lão tạm biệt cô và cô đi BKK. Cô gọi điện thọai cho lão vài lần nữa nhưng Rony không măn mà với y định nuôi 2 đứa con cô nên cô thôi, và biến mất như 1 cái bong bóng vỡ trên mặt ao trong cơn mưa.

Rony , cũng như những ông đàn ông mòn gót tại Pattaya hiểu rõ những cô gái mới đến Pattaya họăc trên internet hoặc những vùng khác được coi như là các cô gái tốt. Mặc dù trước sau cũng phải trả tiền nuôi cô ăn, quần áo cô mặc, tiền cho papa mama, cho con cái cô nếu có.. nhưng họ vẫn còn “ tốt” hơn 1 số những cô gái đêm đêm ra quán bar ngồi đợi khách. Vì thế trong những trang quảng cáo tìm bạn, các cô thường nhấn mạnh: “ I never work bar” như 1 guarantee : “Tôi là người tốt

Vì thế với Kun Ae, tất cả những người đàn bà Thái, trừ vợ vua và vợ Thaksin ra, đều xấu và là địch thủ đáng chết hết của cô, kể cả bạn gái thân. Cô đã đúng. Mỗi khi có bạn từ quê cô là tỉnh Udonthani đến thăm cô, cô cho ở maximum 1 đêm đầu trong căn hộ của Rony , sau đó cô cứ lẳng lặng sắp xếp cho các nường ra KS trọ. Căn hộ của Rony có 2 phòng ngủ lớn, trang trí tuyệt đẹp ở khu Ananya, nhìn ra biển với cảnh hòang hôn lộng lẫy, thuê giá 1000 USD/ tháng ( giá bán 10 triệu THB, chừng hơn 300,000 USD) rất rộng rãi nhưng cô cứ quán triệt tinh thần phòng bệnh hơn chữa bệnh của mình. Cô biết chỉ cần sểnh ra con kia sẽ xử ngay Rony. Và Rony thừa nhận điều đó với tôi, lão kể , trong khi Ae đi đâu đó, các cô bạn của nó lập tức mồi chài lão ngay.

Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket

Rony trong 1 quán bar

Kể đến đây, có lẽ các bạn sẽ nghĩ Rony chắc phong độ đẹp đẽ lắm chăng, xin thưa rằng nếu lão sờ vào bạn chắc bạn sẽ ói ngay. Lão nặng cả tạ, cao gần 1 mét 9, lông lá nặng nề như con gấu, di chuyển như xe tăng , có thể phá đổ mọi thứ trên đường xe tăng đi nếu chẳng may các thứ đó không kịp nhảy tránh.Lão 49 tuổi mà trông như 59, ăn uống thô bỉ bằng tay. Nhưng lão có tiền, thế thôi. Lão vẫn còn trẻ chán nếu so với Richard, chủ công ty P. Property, 60 tuổi cặp với em gái 20 tuổi người Philippin. ( tôi vẫn thắc mắc hòai tại sao, vì nếu tôi 20 tuổi tôi sẽ vui lòng đi với 1 anh 20 hay 25 tuổi, trẻ đẹp và năng động, vui tính… tuổi 20 tôi thấy chưa bao giờ cần tiền đến mức phải đi với 1 lão già 60 tuổi , cho dù lão ấy là chủ của Coca Cola cũng mặc, đi với ông ngọai à, chán chết, thử tưởng tượng lão trần truồng, da nhăn nheo đi lòng vòng trong phòng và nhểu nhão nước miếng trên 1 thân hình 20 tuổi , tôi rút cuộc không bao giờ hiểu tại sao tiền lại làm con người ta đánh mất nhiều thứ quí giá , nhất là cái tuổi trẻ, vùn vụt qua không ngờ)

Thật ra các lão này cũng biết các em đến với mình là vì gì. Các lão biết họ gọi mình là Mr. ATM, vì ở Thái Lan no money, no honey. Rony nói với tôi:

_ Tao đã từng li dị, tao biết tình yêu nó là cái gì. Tao nghĩ trên đời này không có tình yêu hoặc có mà chỉ nhất thời, rồi biến mất chứ nào có bền vững.

Nhưng cũng như mọi người đàn ông lớn tuổi ở đây, xa con cái , vợ chết hoặc li dị, nỗi cô đơn khiến lão phải vung tiền ra để có 1 thân hình ấm áp kề bên hằng đêm. Sex không phải để đạt tới khóai cảm nữa, khi bạn sống quá nửa đời người, mà để thấy ta không phải 1 mình trong đêm dài hoang vắng nơi xứ sở xa xôi.

(Bạn có thấy tôi để trong Home Page dòng chữ: khi cô đơn dâng như núi không. Trong 1 lần ngồi bàn công việc với Rony, tôi không kềm lòng được và đã nhỏ 1 giọt nước mắt khi nói: I’m very lonely here, khi tôi đòi có thêm quyền quyết định trong cty, không thì tôi không để đâu cho hết những stress trong công việc, và lão nói tao cũng thế, nhưng tao là đàn ông lại từng tuổi này tao có thể làm ngơ với nó,còn mày thì tao biết chứ, nhất là khi phải là 1 người VN giữa đất nước này, và tôi không ngờ lão cũng cô đơn, nhưng trừ 1 số người thân thuộc ,ngòai ra tôi có thói quen không tin lời nói của 1 ai đặc biệt những người ở đây, nên tôi sau đó cũng mặc xác lão. )

Trở lại chuyện lão kể tôi nghe là kun Ae mỗi ngày đều thổ lộ cho lão nghe là cô rất sợ những cô gái khác giựt mất lão. Rony cũng thừa nhận là các cô gái Thái 20,21 tuổi , trẻ người non dạ, không có cái gì là giới hạn cho họ. Họ đặt đàn ông vào tầm ngắm rồi đơn giản tấn công, không suy nghĩ. Tôi bèn hỏi lão:

_ Because Kun Ae is so afraid the other girl will touch you, so she prefer they will touch her?

Rony cười khi thấy tôi đang cố moi cái đề tài nhậy cảm ra:

_ I don’t say nothing!

Đó là các cô nàng trẻ tuổi còn các cô U50 thì sao. Ví dụ như Claire, chủ của C. Property. Cô sống trong khu Dharawadi, là 1 khu nhà ở cao cấp thiết kế theo phong cách Thái Bali, tức là nhà gạch đỏ, sàn gỗ có mái ngói cao vút, cong cong uốn lượn như bàn tay vũ nữ Apsara. Diện tích mỗi căn hơn 500 m2 giá hơn 400,000 USD, nhưng họ vẫn chỉ gọi là nhà chứ chưa gọi là biệt thự ( phải trên 1000 m2, chứ đâu có như VN, sính cái chữ biệt thự quá trời mà không sợ thiên hạ cười vào mũi. Nếu không được gọi là biệt thự thì cũng ráng vịn lấy 1 tí, như giả biệt thự, bán biệt thự…. Nhớ lần đi tìm nhà để mướn:

_ Em ơi nhà chị mới xây đẹp lắm em ạ, bán biệt thự đấy em.

_ Bề ngang bao nhiêu vậy chị?

_ Ngang 4 mét em ạ, nhưng chị xây kiểu bán biệt thự đẹp lắm em đến xem nhé!

Bó tay. Bó tòan thân.)

Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket

Đường nội bộ trong khu Dharawadi

Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket

Cổng nhà và mái ngói phong cách Thái-Bali

Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket

Phòng khách nằm giữa hồ bơi bao quanh

Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket

Phòng tắm thiên nhiên do mái kính

Cũng như những chủ nhân của những văn phòng bất động sản ở đây, Claire khá giàu. ( phải dùng từ khá giàu cho những chủ sở hữu hàng chục hecta đât và nhà nhưng không có địa vị trong xã hội, chứ chữ giàu ở đây phải dành cho tầng lớp cao hơn, quyền uy hơn, giấy tờ sở hữu bất động sản của họ có dấu riêng của vua và khác biệt với những giấy tờ khác của dân thường , những người từ khi sinh ra chân chỉ đi trên những tấm thảm Ba tư dày êm. Những người thuộc tầng lớp giàu có tại Thái Lan không bao giờ ngó mắt tới người nước ngòai, con gái của họ không bao giờ lấy người nước ngòai như 1 nỗi nhục nhã, Claire không thể và không bao giờ thuộc vào tầng lớp đó )

Và ở tuổi 40, cô khá cô đơn vì ông chồng người Anh thường không ở TL với cô. Vì thế mỗi tối thứ 6 hay thứ 7 nếu chồng ko có ở Pattaya, cô hay mở tiệc tại nhà , mời bạn bè trong lãnh vực bất động sản. Thị trường Pattaya nhỏ xíu như cái bánh chia cho 150 văn phòng bất động sản chưa tính tới các chủ đầu tư như công ty tôi, vì thế họ không ưa gì nhau. Nhưng những dịp tụ tập tại nhà Claire thì hầu như mọi người đều thích có mặt, vì nhà cô khá đẹp, lại có cơ hội trò chuyện và tìm hiểu thêm những mối làm ăn béo bở. Các chủ đầu tư đi tìm agent, agent đi tìm chủ đầu tư, đôi bên cùng có lợi, các cô gái cũng có cơ hội tìm đàn ông và ngược lại, Claire cũng vui, đỡ cô quạnh và đêm đó có thể cô có 1 ai đó ôm lấy cô và rút ngắn đêm dài cho cô.

Những lúc đó xe đậu dài dài suốt dọc con đường nhỏ chạy thẳng xuống biển, mờ mờ tối do ngòai những cái đèn trước các cổng nhà, đường nội bộ không được thắp sáng ( hầu hết mọi khuôn viên ở Thái Lan tôi thấy cứ tối mò như thể ai cũng sẽ đến bằng xe chứ không có ai đi bộ, tôi thắc mắc lỡ xui ai đó đi bộ trong tối mờ mờ vầy dễ đạp cứt chó lắm đó, hi hi ) Cũng như những nhà khác trong khu này, nhà Claire có cái hồ bơi hình chữ L thật đẹp, nước ào ào róc rách chảy tràn qua 1 cái thác nước giả, bao quanh phòng khách. Đồ ăn đồ uống ngồn ngộn trên bàn, và chừng 2 tá agent và developer của Pattaya đang đứng ngồi trò chuyện rôm rả. Choy, ả người làm của Claire, mặc dù biết m2inh sẽ thức tới 5h sáng để lau chùi dọn dẹp khi người cuối cùng rút đi thường là 4h sáng, nhưng ả vẫn khóai chí ngồi trong bếp mở cặp mắt ti hí trên gương mặt giống heo của mình nhìn ngắm những ông chủ bệ vệ, những anh chàng agent trẻ trung, nhanh nhẹn … được các cô gái xúm quanh, trò chuyện bằng thứ ngôn ngữ ả không hiểu nổi. Ả cũng khóai mà giỏng tai nghe lén những cô gái thơm phức , vai trần bận những bộ áo đầm xinh đẹp cả đời ả không dám mơ ước , thì thào với nhau trong nhà bếp và trước cửa buồng tắm , khi họ tô lại son môi , những bí mật , những câu chuyện buồn cười về những ông chủ trông đáng kính và những anh chàng tươi roi rói đang ngồi trên bộ sofa bằng mây trước hồ bơi bàn luận gì đó rôm rả. Chỉ chốc nữa sau khi những câu chuyện làm ăn đã tạm ngã ngũ và men rượu đã xoa dịu những giác quan thì Choy sẽ được nhìn thấy từng thân người quấn lấy nhau trong 3 phòng ngủ của cô chủ và cả vườn sau chỉ có gió và bóng tối.

Advertisements
Published in: on 23/06/2009 at 4:19 PM  Leave a Comment  

The URI to TrackBack this entry is: https://koalamommy.wordpress.com/2009/06/23/1001-chuyen-thailan-nhung-moi-quan-he-ki-la/trackback/

RSS feed for comments on this post.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: