1001 chuyện Thái Lan: Jatujak Weekend Market

1001 chuyện Thái Lan: Jatujak Weekend Market magnify

Chợ Jatujak rộng tè luôn: 70000 sqm, gồm hơn 15,000 quầy tiệm và mỗi ngày mở cửa có hơn 200,000 người đi chợ. Chợ chỉ họp và cuối tuần, vì thế kế bên cái tên Jatujak ( cũng là tên công viên liền kề đó) thường đi kèm với chữ: weekend market. Ai đi Thái Lan cũng hay hỏi K về chợ này, dễ hiểu vì nó rẻ , đa dạng hàng hóa. Ngay cả khi bạn không có nhu cầu mua sắm gì, đi chợ Jatujak cũng là đi tham quan và nhìn Thái Lan gần hơn nữa!

Photobucket

Cách tốt nhất để đến chợ này là đi skytrain: nhanh, rẻ! Lấy trạm Mochit ( Sukumvit line), khi ra khỏi trạm thì việc tìm lối đến chợ Jatujak rất dễ dàng: bạn hãy đi theo đám đông cũng đang vui vẻ háo hức hướng về phía chợ.

Đi bus thì có :

Bus thường: 3, 8, 26, 27, 28, 34, 38, 39, 44, 52, 59, 74, 77, 96, 97, 104, 108, 112, 134, 136, 138, 145

Bus có aircon: , 3, 9, 10, 12, 13, 29, 38, 39, 44, 136 and 138

Taxi thì chỉ cần bảo nó đi jatujak rồi ngồi đó ngắm kẹt xe 1 hồi cũng tới kekeke ….

Cảnh tượng của skytrain trạm Mochit nè, thấy cái cầu thang hem, leo xuống rồi đi theo hàng rào của cái công viên xanh lè đó là tới chợ ,đi bộ nhanh như tui thì mất chừng 2p …

Photobucket

Cảnh chợ đây : bên ngòai thì thóang nhưng nắng, đi tháng 3 tháng 4 má dòm không lun.

Photobucket Photobucket

Trong nhà lồng thì hẹp , không có nắng nhưng nóng ….

Photobucket Photobucket

ai muốn đi chợ này phải khỏe, đi dép xẹp đừng có horse mà đi guốc cao gót má dòm kô ra luôn. Vai và tay phải sẵn sàng khuân vác nặng nếu định mua đồ trang trí nội thất như chén dĩa, lu hũ …. Tốt nhứt là sắm 1 cái giỏ kéo cho đỡ trở thành đô vật sau 1 ngày shopping ở đây. Nước uống và đồ ăn thì khỏi lo, đầy trong chợ , mệt thì ngồi xuống kêu trái dừa hay chai nước quit tu 1 hơi… Coi hình 1 cái xe bán Som Tam ( gỏi đu đủ) ( ai ko bít là gì đọc thêm entry Thai Food nhoa) ngon, coi quá trời người xếp hàng mua kìa … ( đi nước ngòai học người ta xếp hàng cho đàng hòang nha, đừng chen lấn giành giựt quen thói để mang tiếng xấu cho VN nha, đó cũng là cách thể hiện lòng yêu nước, chứ kô chỉ ra biểu tình đâu hén mấy pé)

Photobucket

Rộng quá, chú cảnh sát đi tuần cũng phải gắn bánh xe zô chân mới đi nổi … kekeke ( ở đây cũng có zụ án cảnh sát tới thì mấy pé bán hàng rong hốt hàng chạy zui tè lun)

Photobucket

Chợ rộng tới nổi phải cần xe điện chở khách đi lòng vòng lun

Photobucket

Chợ bán đủ thứ: từ giày dép nón mũ quần áo giỏ bóp, nữ trang, phụ tùng, bàn ghế, chăn nệm, đèn đuốc, chó mèo, cây cỏ, chim chóc, cá kiếc…. túm lại, chỉ trừ nhà và căn hộ, xe hơi và xe máy, còn lại , bán tuốt tuồn tuột tất tần tật … Mua sỉ đã lun ( 3 cái là sỉ roài), vd nha, tui mua 2 chiếc vòng giá 1 chiếc là 50 THB ( chừng 24k VND) vị chi là 100THB, mà mua 3 chiếc tính giá sỉ là 30THB/ chiếc, suy ra mua 3 chiếc rẻ hơn mua 2 chiếc kekeke ngu gì hổng lụm… ta nói, đồ accesories, dây nịt, khăn quàng lụa v.v… chài ai , lụm tới tới lun… rẻ rề …. Móa, nếu có tiệm ngay Đồng Khởi như Khải Silk ta nói, lời gấp trăm lần lun.

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Vài hình ảnh trong chợ:

Chó con nè … trông đáng yêu quá. Có mèo, thỏ,bọ, chuột, cá các lọai, chim v.v…. và đủ chủng lọai đồ chơi dành cho việc chăm sóc nuôi nấng lũ pet xinh xắn đó ( nhưng theo tui nếu ai muốn nuôi chó,mèo nên đến mấy trung tâm Pet xin về, chó họ gom ngoài đường đã được chích ngừa sạch sẽ, nhiều con đẹp lém … chứ trong chợ này chó yếu, dễ lây bệnh và thường sau 1 tuần nó chết)

Photobucket PhotobucketPhotobucket

Ngòai những tiệm lớn trong chợ, vòng vòng bên ngòai có rất nhiều những người bán hàng rong nhỏ nhỏ, giá rẻ hơn chừng 1-5 THB …

Photobucket

Nhiều hội học sinh sinh viên ra đứng quyên góp cho các quĩ của họ, rất vui.. .có khi họ đàn hát nữa…

Photobucket

Có nhiều người kiếm tiền bằng cách biểu diễn 1 cái gì đó , miễn vui mắt …

Tấm dưới này hàng của anh ( em?) bận quần balê đỏ cũng hầm hố hén kekeke

Photobucket Photobucket

Photobucket

Mọi người thấy cái hiệu qưần jean này ngộ hem: =if(Label=””,”RMA”,”?”)


Photobucket

Đây là công thức Excel, cũng xài được trong Access. Nhà máy thường dùng Excel hoặc Access để lưu logo các nhãn hiệu Jean khác nhau mà họ gia công rồi in lên miếng da nhãn. Khi có bug hay error gì thì nó sẽ ra cái formula này chứ không ra tên , vỉ thế những cái quần Jean lỗi này bị đem ra bán ngòai chợ … và cũng được nhiều người ưa chuộng vả tìm mua … trong số quần áo ở Jatujak cũng có nhiều quần áo nhái hàng hiệu, giá rẻ vô cùng …

Hoa giả TL đẹp lém nha

Photobucket

Đèn và đồ trang trí nhà cửa…

Photobucket Photobucket Photobucket Photobucket

Photobucket

Đi chợ mệt rồi, nóng quá, ngồi uống chai beer Singha cái coai ….

[ Entry được thực hiện do nhu cầu của bà con trong Webtrethơ, hình lụm lặt trên net ]

Advertisements
Published in: on 23/06/2009 at 5:02 PM  Leave a Comment  

The URI to TrackBack this entry is: https://koalamommy.wordpress.com/2009/06/23/1001-chuy%e1%bb%87n-thai-lan-jatujak-weekend-market/trackback/

RSS feed for comments on this post.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: